Tìm hiểu chi tiết về máy chủ ảo Cloud Vps

Ngày nay, máy chủ ảo Cloud VPS là một hình thức lưu trữ khá mới mẻ và hiện đang được rất nhiều các tổ chức sử dụng để hỗ trợ cho công việc của mình. Nếu là người dùng mới tiếp cận với loại dịch vụ này thì ắt hẳn bạn đang có hàng tá các câu hỏi về máy chủ ảo Cloud VPS như: Nó có nghĩa là gì? Nó đem lại lợi gì khi sử dụng? Nó khác gì với VPS không? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết về 5 câu hỏi thường gặp nhất có liên quan tới Cloud VPS. Hãy tham khảo nhé!

Giải đáp mọi thắc mắc về máy chủ ảo Cloud VPS

Máy chủ ảo Cloud VPS là gì?

Trước hết, có thể hiểu VPS (Virtual Private Server) là máy chủ ảo được xây dựng từ một máy chủ vật lý duy nhất. Máy chủ vật lý đó sẽ được chia ra thành nhiều VPS nhỏ khác nhau. Các VPS sẽ được cung cấp cho nhiều người dùng và họ sẽ cùng nhau chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý đó.

Máy chủ ảo Cloud

Máy chủ ảo Cloud VPS thì có nghĩa là máy chủ ảo được thiết lập dựa trên nền tảng điện toán đám mây. Và thực chất là nó hoạt động dựa trên sự kết nối của nhiều máy chủ vật lý khác nhau.

Cloud VPS nổi trội hơn VPS thông thường ở điểm nào?

Chính là nhờ vào đặc tính đó nên Cloud VPS mang nhiều lợi ích nổi bật hơn hẳn so với VPS thông thường.

Tính ổn định cao:

Nhiều VPS cùng hoạt động chung trên một máy chủ vật lý, nên khi có sự cố xảy ra ở máy chủ ảo thì các máy chủ ảo còn lại cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Còn Cloud VPS thì hoạt động trên 1 hệ thống gồm nhiều máy chủ vật lý, nên khi một máy chủ bị lỗi thì VPS sẽ được tự động chuyển qua một máy chủ khác để tiếp tục hoạt động. Do đó, Cloud VPS có tính ổn định và sẵn sàng cao hơn VPS.

Vấn đề bảo mật

VPS hoạt động trên máy chủ vật lý nên sẽ luôn phải đối mặt với những nguy cơ bị hỏng hóc các phần cứng và bị mất hết dữ liệu. Hay khi các VPS khác bị tấn công VPS của bạn cũng bị ảnh hưởng theo.

Với Cloud VPS thì mọi dữ liệu của bạn đều được sao lưu, backup mỗi tuần và không gian lưu trữ không phụ thuộc vào hệ thống máy chủ, dữ liệu của bạn sẽ luôn được đảm bảo an toàn.

Khả năng mở rộng tài nguyên

Do có nhiều VPS cùng chia sẻ tài nguyên của chỉ một máy chủ vật lý duy nhất, nên nguồn tài nguyên đó là có giới hạn, bởi vậy không phải lúc nào bạn cũng có thể mở rộng tài nguyên khi muốn.

Còn máy chủ ảo Cloud VPS là một hệ thống bao gồm rất nhiều máy chủ nên nguồn tài nguyên của nó gần như không bị giới hạn. Bạn có thể thoải mái nâng cấp tài nguyên khi cần mà không phải chia sẻ với bất kỳ ai.

Quản lý dễ dàng và tiện lợi:

Khi sử dụng VPS, người dùng chỉ được cung cấp tài khoản admin hay root để truy cập từ xa chứ không thể tự mình cài đặt hay khởi động lại VPS nếu không được nhà cung cấp hỗ trợ.

Với máy chủ ảo Cloud VPS, người dùng sẽ được cung cấp tài khoản protal có thể bật, tắt hay cài lại OS bất cứ khi nào bạn muốn một cách và hoàn toàn chủ động.

Lợi ích khi sử dụng máy chủ ảo Cloud VPS là gì?

 • Khả năng ổn định cao
 • An toàn và bảo mật dữ liệu cực tốt.
 • Thời gian hoạt động uptime lên tới 99,99%
 • Tốc độ xử lý và truyền tải vượt trội
 • Khả năng nâng cấp, mở rộng không giới hạn
 • Có thể cài đặt hệ điều hành riêng biệt
 • Có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi
 • Tiết kiệm chi phí đầu tư, thời gian và công sức triển khai hệ thống
 • Thuận tiện trong khâu quản trị
 • Tự động cập nhật và sao lưu dữ liệu thường xuyên, liên tục
Lợi ích khi sử dụng Cloud VPS

Máy chủ ảo Cloud VPS phù hợp với đối tượng người dùng nào?

Máy chủ ảo Cloud VPS có thể phù hợp với mọi đối tượng người dùng từ cá nhân cho tới những tổ chức lớn nhỏ, và có thể kể tới một số trường hợp điển hình như:

 • Người dùng cần lưu trữ các website quan trọng như website thương mại, bán hàng, các blog, diễn đàn, … hay các website có lượng người truy cập cao.
 • Các đơn vị cần phát triển platform, game server, xây dựng hệ thống Mail server, hay cần tạo các môi trường ảo để lập trình, …
 • Các công ty truyền thông cần không gian lưu trữ các dữ liệu đặc biệt như video hình ảnh hay tài liệu, …

Thuê máy chủ ảo Cloud VPS ở đâu uy tín và giá rẻ nhất tại Việt Nam?

Hiện nay ở Việt Nam, USCloud chính là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ Cloud VPS uy tín và giá rẻ nhất được rất nhiều người dùng ưu chuộng.

Chúng tôi luôn tự hào khi là một đơn vị đi đầu với nhiều năm uy tín nhất trong nghề, chuyên cung cấp các dịch vụ Cloud VPS vô cùng chất lượng và phải chăng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *