Chào các bạn,

Lỗi “An internal error has occurred” là một lỗi khá phổ biến trên VPS. Đây là lỗi xuất hiện khi protocol Remote Desktop (RDP) của VPS bị request truy cập liên tục nhiều lần. Có 2 khả năng để lỗi này có thể xảy ra:

  1. Trường hợp chưa đổi port mặc định 3389 RDP
    • VPS đang bị brute force liên tục, khả năng này xảy ra khi VPS của bạn chưa đổi port RDP (mặc định là 3389). Khi đó VPS sẽ bị các tool scan tấn công dẫn đến RDP báo lỗi. Trường hợp này các bạn chỉ cần reset lại VPS và đổi port RDP mặc định sang port khác là ổn. Hướng dẫn đổi port RDP mặc định
  2. Trường hợp đã đổi port nhưng vẫn xảy ra lỗi “An internal error has occurred”.
    • Đây là trường hợp khá hiếm, thường xảy ra khi bạn remote từ Việt Nam tới các VPS ở xa ping cao (US, UK, CA, EU…) trong điều kiện đường truyền không ổn định, đứt cáp, băng thông ra quốc tế kém… Trong cấu hình mặc định của tool Remote Desktop Connection trên Windows, có 1 cài đặt mặc định là: “Reconnect if connection dropped“. Cài đặt này cho phép phần mềm tự kết nối lại với VPS khi đường truyền không ổn định. Trong điều kiện đường truyền ra quốc tế kém, không ổn định, thì chức năng này sẽ request tới VPS liên tục. Vô hình chung nó lại là tác nhân gây nên lỗi mà chúng ta đang đề cập tới. Để fix lỗi này (chính xác hơn là để phòng xảy ra lỗi này), ta chỉ cần làm 2 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Tắt chức năng Reconnect if connection dropped trên Remote Desktop Connections: 

 

Bước 2: Tìm kiếm Local Security Policy trên thanh Search, hoặc gõ secpol.msc trên run hoặc Powershell để mở nhanh bằng lệnh.

Chọn Local Policies > Security options trong bảng điều hướng bên trái. Trên bảng điều khiển bên phải, nhấp đúp vào System cryptography: Use FIPS compliant algorithms for encryption, hashing, and signing và chọn Enable.

 

Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *