VPS US (viết tắt của Virtual Private Server USA) là dịch vụ máy chủ ảo có máy chủ được đặt tại Mỹ. Dịch vụ máy chủ ảo cung cấp cho người dùng trên toàn cầu với địa chỉ IPv4 của Mỹ. Người dùng VPS US giống như có máy tính ở Mỹ, nhưng vẫn ngồi ở Việt Nam.

 

Đến nay, VPS US đã có IP ở hơn 13 bang khác nhau của Mỹ, mỗi đơn vị cung cấp mà bạn sử dụng sẽ có IP khởi tạo riêng biệt ở từng bang. VPS US còn được nhận xét giống như một máy chủ vật lý có khả năng hoạt động liên tục cả ngày mà người dùng không tốn chi phí cho điện năng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thực hiện mọi thao tác trên VPS US tương tự như một máy tính thông thường. Tuy nhiên việc thao tác này sẽ dựa trên cấu hình mà VPS US của bạn đang sở hữu.

Ở thời điểm hiện tại, VPS US đang được đông đảo doanh nghiệp sử dụng vào những công việc ở môi trường Internet. Bởi nó tối ưu được quá trình quản lý và theo dõi việc vận hành của website cùng cách ứng dụng web khác.

Ngoài ra, VPS cũng hỗ trợ người dùng mở rộng tài nguyên với giá thành hợp lý mà vẫn đạt được hiệu suất làm việc tốt nhất.

Thông tin chi tiết về VPS US

Bên trên là định nghĩa của VPS US tiếp theo hãy cùng USCloud tìm hiểu một số thông tin về đặc điểm của VPS US chi tiết như sau:

 • Vị trị lắp đặt của VPS US: Dựa vào quy mô, điều kiện và hạ tầng của nhà cung cấp mà VPS US sẽ được lắp đặt tại bất cứ tiểu bang nào ở Mỹ. Trong đó có thể kể đến như: New York, Chicago và Miami,…
 • Thông tin về máy chủ ảo của VPS US: Máy chủ ảo VPS US dùng 2 hệ điều hành thông dụng hiện nay là Windows và Linux. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể chọn một trong hai hệ điều hành này hoặc mặc định của nhà cung cấp.
 • Thông tin về mạng máy chủ ảo VPS US: Phần lớn các nhà cung cấp VPS US đều sở hữu kết nối hoàn hảo cho một máy chủ dung lượng cao (1Gbit). Phương pháp KVM được dùng để ảo hóa các máy chủ từ đó vấn đề lư trữ trở nên dễ dàng và ổn định hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy VPS US giá rẻ ở Mỹ với giá thành chỉ bằng một phần nhỏ so với máy chủ chuyên dụng.
 • Ngoài ra, người dùng cũng hoàn toàn yên tâm vào chất lượng và hiệu năng sử dụng của VPS US bởi bạn có thể gia hạn theo tháng hay nhiều tháng liên tiếp.
 • VPS US có khả năng xử lý nhanh chóng và chính xác hơn so với những VPS cùng loại ở trong nước. Đặc biệt, máy chủ ảo này cũng vận hành mượt mà và giảm được nhiều lỗi phát sinh hơn.

VPS US sử dụng hệ điều hành nào?

Hệ điều hành nào được sử dụng cho VPS US cũng là điều mà nhiều người dùng thắc mắc. Hiện tại, VPS US hỗ trợ hầu hết những hệ điều hành quen thuộc hiện nay gồm:

 • Windows 10.
 • Windows Server 2012.
 • Windows Server 2016.
 • Windows Server 2019.
 • Linux Centos.
 • Linux Debian và Ubuntu.

So sánh sự khác nhau giữa VPS US và VPS trong nước

Lưu trữ website trên một VPS US sẽ giúp ích rất nhiều khi hầu hết khách hàng đến từ Mỹ. Tuy nhiên, bạn vẫn được phép sử dụng VPS trong nước, tuy nhiên bạn sẽ gặp một số vấn đề về đường truyền, tốc độ hoặc băng thông,… bởi sự khoảng cách địa lý gây nên.

Vị trí địa lý giữ một vai trò quan trọng được nhiều người dùng cân nhắc khi lựa chọn VPS. Theo đó, bạn nên ưu tiên lựa chọn dịch vụ lưu trữ web ở những khu vực có lượng lớn khách hàng mục tiêu.

Vậy thuê VPS US sẽ là vấn đề được ưu tiên hơn hết so với việc bạn dùng một dịch vụ VPS trong nước. Ngoài ra, khi bạn chọn thuê VPS US, IP mà bạn được cung cấp sẽ là IP của Mỹ. Khi đó những công cụ tìm kiếm sẽ tối ưu lưu lượng truy cập để gợi ý những người dùng ở chung quốc gia đến với trang của bạn. Ngoài ra, còn một số điểm tương đồng và khác biệt được USCloud phân tích trong phần dưới đây:

Điểm giống nhau giữa VPU US và VPS Việt Nam

Dịch vụ VPS US và dịch vụ VPS Việt Nam cũng sẽ có những điểm giống nhau về bản chất.

Trước hết có thể hiểu cơ bản là 2 dịch vụ này cung cấp máy chủ ảo cho người dùng. Từ đó cho phép bạn xây dựng và phát triển một hoặc nhiều website phục vụ cho công việc, kinh doanh, marketing, quản lý dữ liệu,…

Về cấu trúc của VPS tại Mỹ và Việt Nam có các cấu hình phần cứng quen thuộc như:

 • RAM.
 • Lõi CPU.
 • Ổ đĩa cứng.
 • Hệ điều hành.

Điểm khác biệt giữa mua VPS Mỹ và VPS Việt Nam

Mặc dù giống nhau về cách sử dụng và cấu trúc, nhưng có một số khác biệt giữa VPS US và VPS Việt Nam trong các lĩnh vực sau:

Về tốc độ truy cập

Tốc độ truy cập của VPS US và VPS Việt Nam là vô cùng quan trọng. Và sự khác biệt về tốc độ này giữa VPS US và VPS Việt Nam sẽ ảnh hưởng rất lớn:

 • Sử dụng VPS Việt Nam: Tốc độ đường truyền của các nhà cung cấp dịch vụ trong nước sẽ rất nhanh và ổn định.
 • Dùng VPS US: Dịch vụ của nhà cung cấp quốc tế như VPS US, và đa số Data Center ở xa (ở Singapore) nên tốc độ trong nước sẽ chậm hơn. Khi chọn VPS Mỹ bạn cần lưu ý vấn đề này, nên chọn đơn vị có trung tâm đặt gần hoặc trong lãnh thổ Việt Nam.

Khả năng khắc phục sự cố VPS Hoa Kỳ và Việt Nam

Sự khác biệt về khả năng giải quyết vấn đề này sẽ ảnh hưởng lớn đến hoạt động của các tổ chức, cá nhân vì:

 • Đối với VPS US: Bạn sẽ khó nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ nhà cung cấp VPS US. Một trong những nhược điểm bạn sẽ gặp phải là chênh lệch múi giờ, rào cản ngôn ngữ.
 • Đối với VPS Việt Nam: Bạn sẽ nhận được phản hồi nhanh nhất để giải quyết vấn đề. Các nhà cung cấp này đều cung cấp dịch vụ khách hàng 24/7, tiếp nhận mọi thắc mắc của khách hàng và chuyển chúng đến bộ phận kỹ thuật để giải quyết nhanh chóng.

Về khả năng bảo mật thông tin

Bảo mật thông tin và các công nghệ liên quan cũng cực kỳ quan trọng khi sử dụng VPS:

 • Với nhiều nền tảng hiện đại và độ bảo mật cao nhất, các nhà cung cấp VPS trong nước có thể cung cấp cho người dùng chất lượng dịch vụ tương đương với các nhà cung cấp ở nước ngoài như Mỹ.
 • Dịch vụ VPS USA luôn được biết đến với sự hiện đại và bảo mật cao cấp. Bằng cách này, dữ liệu và thông tin của doanh nghiệp sẽ được bảo vệ tốt nhất.

Nên thuê VPS Việt Nam hay VPS US?

Câu hỏi ở đây là liệu nên lựa chọn thuê VPS ở Mỹ hay VPS tại Việt Nam? Có nhiều người cho rằng việc sử dụng VPS US sẽ đem lại hiệu suất tốt hơn so với các dịch vụ VPS tại Việt Nam, nhưng điều này không phải lúc nào cũng chính xác tuyệt đối. Hiện nay đã có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPS tại Việt Nam đem đến những sản phẩm dịch vụ chất lượng không kém các dịch vụ VPS quốc tế. Sau đây là một số điểm khác biệt quan trọng cần cân nhắc khi quyết định giữa việc thuê VPS US và VPS Việt Nam:

Tiết kiệm chi phí hơn

Hiển nhiên là việc thuê các dịch vụ VPS Việt Nam sẽ rẻ hơn nhiều so với việc thuê các dịch vụ VPS US. Lý giải điều này là vì bảng giá của VPS US áp dụng với mọi đối tượng sử dụng, còn bảng giá VPS Việt Nam thì sẽ linh động hơn, phân chia mức giá cụ thể cho từng đối tượng khác nhau, như cá nhân, doanh nghiệp vừa, nhỏ, lớn. Do đó, VPS Việt Nam sẽ phù hợp với từng mục đích sử dụng hơn, dễ dàng đáp ứng những nhu cầu khác nhau, tiết kiệm chi phí hơn cho người dùng.

Hơn thế nữa, chi phí cho việc thuê VPS US đôi khi còn cao hơn vì các sự cố như đường truyền, băng thông, đường dây bị lỗi,…

Công nghệ

Với những tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam, nhiều nhà cung cấp trong nước đã cho ra những dịch vụ chất lượng không kém gì VPS US. Ngoài ra, với hệ thống trung tâm dữ liệu đặt tại Việt Nam sẽ có khả năng cung cấp tốc độ và băng thông ổn định hơn cho máy chủ. Đây là yếu tố quan trọng nhất mà thuê VPS US không thể đáp ứng cho bạn.

Khó khăn về thời gian, ngôn ngữ

Thuê VPS tại Mỹ có thể gây ra nhiều khó khăn trong việc giao tiếp vì bất đồng ngôn ngữ và nhận sự hỗ trợ từ nhà cung cấp dịch vụ, đặc biệt khi cần hỗ trợ kỹ thuật hoặc tư vấn. Sự khác biệt về ngôn ngữ, múi giờ, và các yếu tố khác có thể khiến người dùng gặp khó khăn trong việc nhận được hỗ trợ kịp thời.

Một số lưu ý trước khi thuê VPS US là gì

Dựa vào nhu cầu và mục đích công việc bạn có thể tham khảo những tiêu chí thuê VPS US dưới đây:

Bộ vi xử lý mạnh mẽ

Khi thuê VPS US, bạn nên lựa chọn máy chủ dùng CPU Intel E5 kèm bộ nhớ đệm từ 3,5GHz/25M. Theo đó, cấu hình này sẽ đáp ứng được hầu hết các nhu cầu ở mức trung bình của người dùng khi chọn VPS US. Bộ xử lý này sẽ hỗ trợ bạn xử lý những tác vụ cơ bản một cách mượt mà.

Ổ cứng SSD

Để có được một máy chủ ảo hiệu năng vượt trội bạn nên cân nhắc sử dụng ổ cứng SSD thay vì ổ cứng HDD khi thuê VPS US. Hiện nay, một số nhà cung cấp đã chọn SSD Samsung giúp tốc độ truy xuất nhanh hơn gấp 20 lần so với ổ cứng bình thường. Đặc biệt, khi SSD được kết hợp cùng với CPU E5 sẽ đem đến hiệu suất vượt trội cho nhu cầu dùng dịch vụ VPS US.

Tính khả dụng cao

Bên cạnh những yếu tố trên thì tính khả dụng, độ trễ thấp cùng uptime ổn định cũng là thứ bạn cần cân nhắc khi thuê VPS US. Đặc biệt, khả năng dự phòng cùng chuyển đổi dự phòng là điều mà bất cứ ai thuê máy chủ ảo cũng phải chú trọng.

Cơ chế chống DDoS

Đây là yếu tố đa số người dùng bỏ qua khi thuê VPS US. Nhưng với thực trạng các cuộc tấn công Internet diễn ra thường xuyên như hiện nay thì việc lựa chọn một nhà cung cấp có tích hợp tường lửa chống DDoS miễn phí cũng hết sức quan trọng và cần thiết.

Sao lưu tự động

Tức là khả năng đảm bảo an toàn dữ liệu của bạn thông qua sao lưu tự động toàn bộ máy chủ.

Nhà cung cấp dịch vụ VPS US sẽ sao lưu dữ liệu theo ngày, tuần hoặc tháng thông qua các ảnh được chụp tự động để chắc chắn rằn chúng có thể được khôi phục trong mọi trường hợp.

Thời gian uptime

Tất nhiên rồi, bạn sẽ không thể làm gì nếu hệ thống của mình thường xuyên bị downtime, mất kết nối. Đây được xem là tính khả dụng cần được chú trọng hàng đầu bởi hiện tại rất ít nhà cung cấp đảm bảo 100% cho vấn đề trên. Thông thường, các nhà cung cấp sẽ chắc chắn ở mức từ 99,95% trở lên. USCloud hiện đang là một trong những nhà cung cấp VPS cam kết khả năng uptime cao đến 99,99% cho người dùng.

Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ chuyên nghiệp và kịp thời từ những chuyên gia từ nhà cung cấp sẽ giúp quá trình quản lý của bạn trở nên dễ dàng khi sử dụng VPS US. Nhưng bạn sẽ bị cản trở bởi những vấn đề về mặt ngôn ngữ, khác biệt văn hóa. Vì thế, trang bị khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh cũng là điều cần thiết khi sử dụng VPS US.

Đa dạng hệ điều hành

Một dịch vụ cho thuê VPS US chất lượng sẽ hỗ trợ cho khách hàng nhiều hệ điều hành. Tuy nhiên, có một vài nhà cung cấp sẽ yêu cầu khách hàng trả tiền để dùng hệ điều hành như mong muốn vì thế bạn hãy cân nhắc những lựa chọn miễn phí để tiết kiệm hơn.

Đảm bảo hoàn tiền

Hoàn tiền trong vòng 30 ngày là chính sách mà hiện nay đang được nhiều nhà cung cấp cam kết. Hãy chắc chắn rằng họ sẽ thực hiện những gì họ đã cam kết, đây cũng là một cách để bạn đánh giá về nhà cung cấp mà bạn lựa chọn.

Khi nào nên sử dụng dịch vụ VPS USA?

Nhiều cá nhân và doanh nghiệp vẫn chưa xác định được thời gian, lưu ý và khi nào cần sử dụng dịch vụ VPS US. Thực tế, trong mọi thời điểm khi có nhu cầu bạn hoàn toàn có thể đăng ký thuê VPS US.

Nhưng để tận dụng triệt để hiệu quả và tiết kiệm chi phí khi sử dụng VPS, USCloud gợi ý đến bạn 2 trường hợp dưới đây:

 • Nếu doanh nghiệp hay tổ chức có chi nhánh ở Mỹ thì việc thuê VPS US rất hợp lý. Đặc biệt, bạn còn dễ dàng tìm thấy nhà cung cấp phù hợp với quy mô và khả năng tài chính của mình mà không cần phải bỏ quá nhiều thời gian để tìm họ trên internet.
 • Nếu phần lớn khách hàng mục tiêu thị trường Mỹ thì thuê VPS US là phù hợp. Bởi vị trí địa lý sẽ gần hơn từ đó các máy chủ ảo của bạn sẽ vận hành mượt mà và ổn định hơn. Còn người dùng của bạn chủ yếu ở Việt Nam thì hãy xem xét những dịch vụ VPS trong nước để tiết kiệm tiền bạc và thuận tiện trong khâu hỗ trợ và giao tiếp.

Nên sử dụng dịch vụ thuê VPS Việt Nam nào?

Có thể thấy nhược điểm lớn nhất của VPS nước ngoài (VPS US, VPS Singapore, VPS Hong Kong,…) là vị trí đặt máy chủ quá xa, tốc độ truy cập tại Việt Nam chậm, giá thành cao, giao diện không dễ sử dụng và hỗ trợ không ổn định. Vì vậy, nếu bạn muốn phát triển website cho người dùng Việt Nam hoặc không có nhiều thời gian quản lý thì thuê VPS Việt Nam sẽ là giải pháp phù hợp nhất.

Hiện tại USCloud là một trong những đơn vị cho thuê VPS có tiếng tại Việt Nam, chất lượng không thua kém các nhà cung cấp VPS nước ngoài. Với phương châm “Lấy thành công của khách hàng làm mục tiêu”, USCloud luôn mang đến cho khách hàng dịch vụ VPS ổn định, tốc độ cao, cấu hình đa dạng, giúp khách hàng yên tâm kinh doanh và yên tâm về công nghệ.

Khi lựa chọn dịch vụ tại đây, khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích thiết thực của một website như:

 • Đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt nhất khi truy cập trang web của bạn với các hệ thống cơ sở hạ tầng. Phần cứng mạnh mẽ, hiện đại liên tục nâng cấp.
 • Bảo mật dữ liệu khi tích hợp với phần mềm sao lưu dữ liệu tự động.
 • Mọi vấn đề của khách hàng đều được tiếp nhận, phản hồi và giải quyết trong thời gian ngắn nhất. Tránh những rủi ro không đáng có với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm và hệ thống giám sát 24/7.
 • Dễ dàng lựa chọn gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình. Đội ngũ USCloud cũng hỗ trợ tư vấn miễn phí cho những khách hàng còn phân vân chưa biết chọn gói VPS nào.

USCloud với hơn 10 năm hoạt động đã đồng hành với hơn 50.000 khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Đến năm 2022 USCloud vinh dự được nhận giải Thương hiệu Việt Nam xuất sắc nhất. Đồng thời, với tỷ lệ 97% khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ tại USCloud đã giới thiệu đến bạn bè, đồng nghiệp cũng là một minh chứng cho chất lượng dịch vụ luôn đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

Nhanh tay đăng ký USCloud VPS ngay và trải nghiệm dịch vụ ổn định, tốc độ cao, hỗ trợ nhanh chóng với nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *